GIỚI THIỆU VỀ BỆNH VIỆN TÂM THẦN TỈNH NAM ĐỊNH

Trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay bệnh viện đã phát triển lớn mạnh là một bệnh viện chuyên khoa Tâm thần của tỉnh Nam Định, có cơ sở hạ tầng khang trang, có trang thiết bị y tế khá hiện đại và đồng bộ, với đội ngũ cán bộ viên chức y tế đông đảo và chuyên sâu…

BỆNH VIỆN TÂM THẦN TỈNH NAM ĐỊNH

 

Tên tiếng Anh: Nam Dinh Psychiatric Hospital.

Địa chỉ: Đệ Tứ – Lộc Hạ – Nam Định

Điện thoại:  0228.3641056 – 0228.3647805

Fax: 0228.3648856Website: https://bvttnamdinh.com.vn

Ngày thành lập: 14/02/1997

Qui mô giường bệnh: 200 giường

Diện tích: 10.000 m2
Hiện nay BV gồm 2 khu:
 
– Khu Điều trị: 50 Đường Đệ Tứ – Phường Lộc Hạ – TP Nam Định.
 
– Khu Hành chính: 68 Đường Đệ Tứ – Phường Lộc Hạ – TP Nam Định (cách khu Điều trị  khoảng 50 mét về phía Đông)

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

          Bệnh viện Tâm thần Nam Định được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Nam Định ngày 14/02/1997 ngay sau khi chia tách tỉnh Nam Hà thành Nam Định và Hà Nam. Trên cơ sở tiếp quản khu điều trị Bệnh viện  Điều dưỡng A Nam Hà lúc đầu có 100 giường bệnh. Bệnh viện là đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Nam Định, nằm trên địa bàn thôn Đệ Tứ – xã Lộc Hạ – Ngoại thành Nam Định (nay là đường Đệ Tứ – phường Lộc Hạ – Tp Nam Định).

Trải qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay bệnh viện đã phát triển lớn mạnh là một bệnh viện chuyên khoa Tâm thần của tỉnh Nam Định, có cơ sở hạ tầng khang trang, có trang thiết bị y tế khá hiện đại và đồng bộ, với đội ngũ cán bộ viên chức y tế đông đảo và chuyên nghiệp. Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân tỉnh nhà, được nhân dân tín nhiệm.

 Bệnh viện hiện đang triển khai một số kỹ thuật mới phục vụ công tác chẩn đoán, phục vụ khám chữa bệnh cho người bệnh như máy: Lưu huyết não vi tính, máy điện não vi tính, máy xét nghiệm sinh hoá, máy siêu âm… và các máy móc hiện đại khác.

 

 So với thời kỳ đầu thành lập bệnh viện mới có 12 bác sĩ, 25 y tá  thì nay Trình độ CBVC của bệnh viện đã nâng cao rất nhiều: 4 thạc sĩ, 7 BSCKI, 2 BS chuyên khoa định hướng Tâm thần,  2 dược sĩ ĐH, 18 điều dưỡng đại học học, 48 Điêu dưỡng trung cấp và 5 cán bộ đại học khác. Tỷ lệ bác sĩ, điều dưỡng viên và trình độ của cán bộ chủ chốt đã đạt mức qui định của bệnh viện chuyên khoa hạng III.

 

 

Nguyễn Phương (Theo Bệnh viện)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *