Bệnh viện Tâm thần Nam Định tổ chức tiêm vacxin ngừa Covid-19 cho nhân viên y tế

Thực hiện Kế hoạch số 534/KH-SYT ngày 13/4/2021 của Sở Y tế Nam Định và Kế hoạch số 288/KSBT ngày 15/4/2021 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật về việc triển khai tiêm vacxin phòng COVID – 19 đợt I cho các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện Tâm thần Nam Định đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức tiêm vacxin cho nhân viên y tế tại bệnh viện vào ngày 11/5/2021.

Đối tượng tiêm chủng là nhân viên y tế, người lao động – những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm.

          Bệnh viện Tâm thần Nam Định là một trong mười một điểm tiêm chủng lưu động trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt I năm 2021 tỉnh Nam Định. Để đảm bảo an toàn cho buổi tiêm chủng, bệnh viện đã thiết kế khu vực tiêm vacxin theo hướng đi 1 chiều bao gồm: Buồng Tiếp đón, ký cam kết; Buồng đo dấu hiệu sinh tồn; Buồng Tư vấn, khám sàng lọc; Buồng tiêm chủng và buồng theo dõi sau tiêm, đồng thời thành lập đội cấp cứu lưu động.

Sau khi tiêm vắc xin, người được tiêm chủng ở lại các buồng theo dõi 30 phút để đội cấp cứu lưu động theo dõi tình trạng sức khỏe, kịp thời xử lý những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm và hướng dẫn tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 1-2 ngày tiếp theo.Trần Dũng (Theo Bệnh viện)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *