HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN NĂM 2022 TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG NĂM 2023

Chiều ngày 17/02/2023 Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần năm 2022, triển khai hoạt động năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị: về phía TW có đồng chí TS.BSCKII. Nguyễn Văn Dũng Phó viện trưởng viện SKTT bệnh viện Bạch Mai; Đ/c TS Nguyễn Mạnh Phát Phó giám đốc bệnh viện Tâm thần TW1; về phía Sở Y tế  có Đ/c  Khương Thành Vinh Phó giám đốc SYT Nam Định. Hội nghị được đón tiếp các đại biểu là Trường, phó khoa phòng của SYT Nam Định, lãnh dạo các bệnh viện Tâm thàn các tỉnh bạn, các đại biểu TTYT các huyện và thành phố.

Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần năm 2022, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023. Kết quả đạt được:

Năm 2022 bệnh viện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu về chuyên môn, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 102,5% (So với năm 2021 chỉ đạt 83,1%), số lượt người bệnh khám và điều trị ngoại trú bằng 197% so với năm 2021, tổng số lượt khám bệnh bằng 111,5%.

Chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện, cũng như tại cộng đồng đã được nâng lên một bước rõ rệt, ngày điều trị cắt cơn cấp tính ngày càng được rút ngắn. Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật đã được ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị.

Mặc dù đã có tiến bộ hơn năm 2021 xong việc thu hút bác sỹ chính quy về công tác vẫn còn là 1 nhược điểm lớn còn tồn tại của BV. Điều này có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng về chủ quan bệnh viện chưa thực sự phát triển, thu nhập của CBVC chưa cao và công tác tuyên truyền về chuyên ngành tâm thần còn chưa làm thay đổi nhận thức của xã hội về ngành tâm thần, về các bệnh tâm thần.

Để làm rõ nét hơn cho báo cáo tổng kết, cùng như vai trò của cán bộ chuyên trách cấp xã trong công tác tham mưu tại địa phương, hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của cán bộ chuyên trách TTYT TP Nam Định, TTYT huyện Hải Hậu, Bệnh viện tâm thần Thái Bình.

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo viện SKTT bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo bệnh viện Tâm thần TW1.

Để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và khuyến khích, động viên tập thể, các nhân luôn nhiệt huyết với công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần lãnh đạo SYT đã trao giấy khen của SYT cho 25 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc năm 2022.

Một số hình ảnh trong hội nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *