BỆNH VIỆN TÂM THẦN NAM ĐỊNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ GIAO BAN 6 THÁNG ĐẦU NĂM KHỐI CÁC BỆNH VIỆN

Được sự tin cậy và đồng ý của lãnh đạo Sở Y tế, chiều ngày 27/6/2023 tại hội trường của BV Tâm thần Nam Định đã diễn ra hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm khối các bệnh viện bao gồm các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa Hải Hậu, Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, Trung tâm Giám định Y khoa và Trường Trung cấp Y tế Nam Định.

Đến dự hội nghị có đầy đủ Ban giám đốc Sở, trưởng và phó các phòng chức năng thuộc Sở, giám đốc các bệnh viện và trung tâm, hiệu trưởng trường Trung cấp Y tế, các đơn vị tham gia còn có trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, trưởng phòng Tài chính.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Trung Kiên hội nghị đã nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của đơn vị mình, đặc biệt nêu lên những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất các giải pháp khắc phục. Theo báo cáo của các lãnh đạo, các bệnh viện cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng trong đó có xu hướng số lượng người bệnh gia tăng ở các bệnh viện như Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện nhi … các quy chế chuyên môn được đảm bảo, nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao đã được lần đầu thực hiện tại tuyến tỉnh, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng cao, tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh được cải thiện qua đó giảm số lượt người bệnh phải chuyển tuyến. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn nhiều khó khăn, vướng mắc được các đơn vị nêu lên nhất là việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất và thuốc, một số bệnh viện có nguy cơ thiếu thuốc ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng khám bệnh và điều trị, trường Trung cấp Y tế gặp khó trong tuyển sinh và định hướng nâng cấp lên cao đẳng.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, các trưởng phòng chức năng của Sở, các đồng chí Phó giám đốc Sở trên cương vị phụ trách những lĩnh vực được giao quyền đã có ý kiến làm rõ và định hướng các giải pháp khắc phục những khó khăn vướng mắc. Sau khi thảo luận và nghe các ý kiến của các đơn vị, đồng chí Giám đốc Sở đã kết luận hội nghị đánh giá cao các thành tích đã đạt được của các đơn vị trong tình hình gặp nhiều khó khăn do cơ chế, ghi nhận những nỗ lực vượt khó của cán bộ viên chức và người lao động trong ngành đồng thời cũng có ý kiến chỉ đạo, định hướng cho sự phát triển của các đơn vị cũng như toàn ngành y tế tỉnh nhà. Đồng chí Giám đốc Sở khẳng định lãnh đạo Sở luôn sát cánh đồng hành cùng các đơn vị khắc phục những khó khăn vướng mắc, đồng chí cũng quyết liệt chỉ đạo, yêu cầu thực hiện bằng được những nhiệm vụ trọng tâm nhằm mục tiêu hoạch định ngành y tế tỉnh nhà và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến, tạo niềm tin cho nhân dân yên tâm khám chữa bệnh qua đó giảm  tình trạng chuyển tuyến trung ương.

Để có được thành công tốt đẹp của hội nghị giao ban này không thể không kể đến sự nỗ lực, chuẩn bị chu đáo, kỹ càng của Bệnh viện Tâm thần Nam Định, đơn vị đăng cai tổ chức. Sự tiếp đón nồng hậu, với hội trường trang trọng đã được lãnh đạo sở và các đại biểu đánh giá rất cao bằng những lời khen ngợi chân tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *