Bệnh viện Tâm thần Tỉnh Nam Định - Nam Dinh Psychiatric Hospital | Tin tức | Tin tức - Sự kiện | Tin tức từ viện | Mít tinh kỷ niệm 56 năm ngày Thày thuốc Việt Nam
Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ Tìm kiếm Thăm dò dư luận
  CÁC CHUYÊN MỤC
  Giới thiệu Bệnh viện
  Tin tức - Sự kiện
  Khám chữa bệnh
  Chỉ đạo tuyến
  Phổ biến kiến thức
  Thông tin Y học
  Nghiên cứu khoa học
  Thể thao văn hoá
  Văn bản pháp quy
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Thành viên có mặt 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 000234668
IP của bạn: 54.80.217.80
 Liên kết 


 
Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức từ viện 24.03.2018 23:32
Mít tinh kỷ niệm 56 năm ngày Thày thuốc Việt Nam
02.03.2011 15:47

Hoà chung với niềm vui đón xuân Tân Mão, mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thành công tốt đẹp, chiều ngày 24/02/2011 bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 56 năm ngày Thày thuốc Việt Nam ( 27/02/1955 – 27/02/2011 ).

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt  bệnh viện qua các thời kỳ cùng toàn thể đội ngũ thầy thuốc cán bộ công nhân viên của bệnh viện.

Cách đây 56 năm ngày 27/02/1955, nhân dịp tổ chức Hội nghị cán bộ Y tế, Bác Hồ kính yêu đã gửi thư cho hội nghị, trong đó Người căn dặn: “Người thầy thuốc phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang”. Lời dạy này trở thành phương châm hành động của các thế hệ thày thuốc nước ta, và ngày 27/02 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của thày thuốc Vịêt Nam.

Làm theo lời Bác, 56 năm qua các thế hệ thày thuốc Vịêt Nam đã đoàn kết một lòng phấn đấu vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, luôn có mặt trên mọi miền đất nước, bằng tinh thần lao động hăng say và tấm lòng thương yêu người bệnh, đội ngũ thầy thuốc Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, phát huy kinh nghiệm chữa bệnh của ông cha, nắm bắt nhanh chóng nhiều thành tựu y học tiên tiến của thế giới, hết lòng hết sức phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân và có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của nhân loại.

Trong  diễn văn báo cáo Thạc sĩ Hoàng Văn Nghĩa giám đốc bệnh viện đã nêu rõ: Kế thừa và phát huy truyền thống qua gần 14 năm xây dựng và phát triển của bệnh viện. Các thế hệ cán bộ, công nhân viên bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định hôm nay tự hào được khoác trên mình chiếc áo trắng của người thày thuốc, quyết tâm đoàn kết, vượt khó, sáng tạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ: Giữ vững chất lượng chuyên môn của chuyên khoa sâu và không ngừng vươn lên đạt được những tiến bộ mới. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến trong công tác khám chữa bệnh, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, vào chẩn đoán, cấp cứu và điều trị; Bệnh viện đã chú trọng đào tạo bồi dưỡng cho các bác sỹ, y tá, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp thu nhiều kỹ thuật chuyên môn mới, Đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại và phát triển kỹ thuật mới đúng hướng, hiệu quả và bền vững, khẳng định vững chắc chức năng Bệnh viện chuyên khoa. Giữ vững lòng tin của cán bộ công nhân viên bệnh viện và nhân dân,  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời kỳ mới của đất nước, xây dựng Bệnh viện chính quy, khoa học, mẫu mực.

Đặc biệt trong năm 2010, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện và sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể đội ngũ, cán bộ nhân viên. Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định  đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ được giao. Bệnh viện đạt 85,6 điểm/93 điểm chuẩn xếp loại Tốt,

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Xuân Lạp Phó bí thư chi bộ trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm 2010 cho 6 đồng chí. Đồng chí Phó giám đốc thạc sĩ Trần Minh Tiến Chủ  tịch Công đoàn bệnh viện trao Giấy khen của Công đoàn ngành Y tế cho 7 Công đoàn viên xuất sắc năm 2010.

Trong kế hoạch phát triển năm 2011 của bệnh viện, thạc sĩ Hoàng Văn Nghĩa nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Bệnh viện cần phải tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp bách nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và nhân như: Tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động, khắc phục có hiệu quả những thiếu sót, khuyết điểm còn tồn tại trong công tác theo dõi, chăm sóc và điều trị người bệnh. Quyết tâm kế tục xứng đáng truyền thống và những phẩm chất cao quý của người thầy thuốc, không ngừng phấn đấu hoàn thiện , nâng cao phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn, đào tạo được đội ngũ thầy thuốc vững vàng về chuyên môn và y đức. Không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác "Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền", tiếp tục giữ vững đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, sáng tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, Chú trọng đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế giỏi, làm chủ tiến bộ khoa học kỹ thuật, bám sát các tiến bộ y học trong và ngoài nước để triển khai ứng dụng thêm nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao vào công tác chẩn đoán và điều trị, để ngày càng có nhiều người được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế tiên tiến đạt trình độ khu vực và thế giới, đảm bảo độ an toàn cao. Hoàn thành tốt chức năng khám chữa bệnh tâm thần cho nhân dân tỉnh nhà, tạo bước phát triển rõ nét, đưa Bệnh viện Tâm thần Nam Định  lên thực sự là trung tâm điều trị lớn, có uy tín trong tỉnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước./.Nguyễn Phương (Theo Bệnh viện)Gửi qua YM

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Những bản tin khác: Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google
 Tiêu điểm 
 Thông tin 

_THOI_TIET

 Thăm dò dư luận 
Bạn biết Website này qua đâu?

 Bạn bè
 Giới thiệu
 Báo chí
 Website khác
 Công cụ tìm kiếmKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 42
Thảo luận: 0
 Bài viết mới nhất 
 Hỗ trợ trực tuyến 
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.230 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
Bản quyền thuộc về Trang tin điện tử Bệnh viện Tâm thần Nam Định
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Th.s Hoàng Văn Nghĩa
Địa chỉ: Đường Đệ Tứ - Phường Lộc Hạ - Tp. Nam Định - Điện thoại: 0350 3647805 - Fax: 0350 3648856
Email: bvttnd@gmail.com - Nam Định 2/9/2010
.