Bệnh viện Tâm thần Tỉnh Nam Định - Nam Dinh Psychiatric Hospital | Tin tức | Tin tức - Sự kiện | HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN CỘNG ĐỒNG NĂM 2019
Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ Tìm kiếm Thăm dò dư luận
  CÁC CHUYÊN MỤC
  Giới thiệu Bệnh viện
  Tin tức - Sự kiện
  Khám chữa bệnh
  Chỉ đạo tuyến
  Phổ biến kiến thức
  Thông tin Y học
  Nghiên cứu khoa học
  Thể thao văn hoá
  Văn bản pháp quy
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Thành viên có mặt 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 000568181
IP của bạn: 3.236.122.9
 Liên kết 


 
Tin tức » Tin tức - Sự kiện 10.05.2021 08:05
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN CỘNG ĐỒNG NĂM 2019
03.05.2019 14:58

Xem hình
Ngày 23 tháng 4 năm 2019, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định - đơn vị được phân cộng chủ trì triển khai hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần thuộc Dự án 1: Phòng chống một số bệnh không lây nhiễm phổ biến trong chương trình Mục tiêu quốc gia Y tế - Dân số tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng năm 2018 tại Thị trấn Quất Lâm huyện Giao Thủy.

 

Tới dự có: Tiến sĩ Vương Văn Tịnh – Giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

Th.s Trần Văn Trường  – Phó giám đốc viện Pháp Y tâm thần Trung ương

Th.s Khương Thành Vinh – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định

Các đồng chí  lãnh đạo các bệnh viện Tâm thần tỉnh Ninh Bình, Các đồng chí lãnh đạo bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tỉnh Nam Định.

Về phía bệnh viện:

Có Thạc sĩ Hoàng Văn Nghĩa giám đốc bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định

Các đồng chí trong Ban giám đốc , các đồng chí là cán bộ chủ chốt bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định

Các đồng chí  trực tiếp phụ trách chương trình SKTTCĐ tại 10 huyện thành phố trong tỉnh.


Đồng chí Th.s Khương Thành Vinh, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị. Đ/c ghi nhận chuyên ngành Tâm thần đã đánh dấu một kết quả rất đáng trân trọng, đã quản lý, cấp phát thuốc và khám phúc tra định kỳ tới từng bệnh nhân tại các xã phường trong toàn tỉnh.

Đồng chí Th.s Hoàng Văn Nghĩa giám đốc bệnh viện – thực hiện chương trình Mục tiêu CSSKTTCĐ đã trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng 2019.

Với một số lượng bác sĩ rất khiêm tốn: 12 BS chuyên khoa đã điều trị 200 giường bệnh nội trú tại bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định và quản lý cấp thuốc tới gần 8000 bệnh nhân cộng đồng tại các xã phường.

Trong bài phát biểu của các đại diện các Trung tâm y tế huyện, Đ/c Đinh Thị Nga – Trạm trưởng trạm y tế xã Nam Vân phát biểu: Đ/c cho rằng Chương trình quản lý bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng là một chương trình rất nhân văn đã đưa rất nhiều bệnh nhân hòa nhập tốt với cộng đồng. Xã Nam Vân hiện quản lý 22 bệnh nhân (BN)  gồm BN tâm thần 11  và  BN Động kinh 11;  trong năm 2019 không có tai nạn nào do dùng thuốc xảy ra; đã có những bệnh nhân động kinh ổn định không phải dùng thuốc nữa - điều này khiến bệnh nhân và gia đình của họ rất đỗi vui mừng. Tuy nhiên trên thực tế các bệnh nhân tâm thần và người nhà đều rất mặc cảm, họ không muốn công nhận bản thân họ hoặc người thân họ bị bệnh.

Đ/c Vương Văn Tịnh  giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cho rằng Chương trình chăm sóc sức khỏe Tâm thần cộng đồng Nam Định là rất tốt. Bệnh viện Tâm thần Nam Định  nên cố gắng hơn nữa để nhận được sự  hỗ trợ, tạo điều kiện về kinh phí, nhân lực, tinh thần từ UBND tỉnh Nam Định cũng như Sở Y tế.

Đ/c Nguyễn Doãn Phương cho rằng: với 12 BS chuyên khoa mà  điều trị nội trú 200 giường bệnh và quản lý khám cấp thuốc cho gần 8000 bệnh nhân trong toàn tỉnh thì đây là  một kỳ tích. Các bác sĩ và cán bộ y tế của bệnh viện đã phải làm việc hết mình và nhiệt tình để có được kết quả như vậy. Gần đây nhận thức về bệnh Tâm thần của nhân dân đã rõ hơn, sáng hơn điều này cũng giúp cho việc điều trị BN hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh từ hội nghị:

 

 Nhân dịp này Th.s Hoàng Văn Nghĩa gửi lời cảm ơn tới Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, Sở Y tế tỉnh Nam Định, Viện sức khỏe Tâm thần quốc gia, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1; Viện Pháp y Tâm thần trung ương đã tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ viên chức y tế Bệnh viện Tâm thần hoàn thành tốt Chương trình mục tiêu chăm sóc sức khỏe Tâm thần cộng đồng./.Nguyễn Phương (Theo Bệnh viện)Gửi qua YM

Những bản tin khác: Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google
 Thông tin 

_THOI_TIET

 Thăm dò dư luận 
Bạn biết Website này qua đâu?

 Bạn bè
 Giới thiệu
 Báo chí
 Website khác
 Công cụ tìm kiếmKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 53
Thảo luận: 0
 Bài viết mới nhất 
 Hỗ trợ trực tuyến 
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.401 giây. Số lần truy cập CSDL: 12
Bản quyền thuộc về Trang tin điện tử Bệnh viện Tâm thần Nam Định
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Th.s Hoàng Văn Nghĩa
Địa chỉ: Đường Đệ Tứ - Phường Lộc Hạ - Tp. Nam Định - Điện thoại: 0350 3647805 - Fax: 0350 3648856
Email: bvttnd@gmail.com - Nam Định 2/9/2010
.