Bệnh viện Tâm thần Tỉnh Nam Định - Nam Dinh Psychiatric Hospital | Tin tức | Tin tức - Sự kiện | TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN CỘNG ĐỒNG 2017
Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ Tìm kiếm Thăm dò dư luận
  CÁC CHUYÊN MỤC
  Giới thiệu Bệnh viện
  Tin tức - Sự kiện
  Khám chữa bệnh
  Chỉ đạo tuyến
  Phổ biến kiến thức
  Thông tin Y học
  Nghiên cứu khoa học
  Thể thao văn hoá
  Văn bản pháp quy
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Thành viên có mặt 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 000568171
IP của bạn: 3.236.122.9
 Liên kết 


 
Tin tức » Tin tức - Sự kiện 10.05.2021 07:22
TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN CỘNG ĐỒNG 2017
17.04.2018 10:39

Xem hình
Cùng với sức khỏe thể chât, sức khỏe xã hội, sức khỏe tâm thần là một trong 3 yếu tố cấu thành lên sức khỏe con người. Nếu như sức khỏe thể chất được thể hiện một cách tổng quát là sự sảng khoái về thể chất là sự chịu đựng các điều kiện khắc nghiệt của môi trường; Sức khỏe xã hội thể hiện ở sự hòa hợp giữa cá nhân gia đình và xã hội thì Sức khỏe tâm thần là khả năng ứng xử bằng cảm xúc và hành vi phù hợp, khả năng tự hàn gắn duy trì cân bằng khi có các sự cố gây mất cân bằng, căng thẳng.Thực tế cho thấy Sức khỏe tâm thần luôn gắn liền với sự tiến bộ và công bằng xã hội.

Nhận thức được tầm quan trọng của Sức khỏe tâm thần, trong nhiều năm gần đây, Đảng Nhà nước và ngành Y tế tỉnh Nam Định đã có nhiều quan tâm đặc biệt tới công tác này. Chính vì vậy công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cả nước  nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng đã đạt được những thành tích rất quan trọng.Sáng ngày 13/4/2018 Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ sức khỏe Tâm thần cộng đồng năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 được tổ chức tại Khách sạn Sài gòn Thị trấn Quất Lâm – Huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định

 Th.sĩ Hoàng Văn Nghĩa, giám đốc BVTTNĐ trình bày báo cáo tổng kết công tác CSSKTTCĐ năm 2017  và phương hướng công tác năm 2018 tại Hội nghị.

Về phía khách mời:

Tới dự có Giáo sư Trần Văn Cường   - Chủ tịch hội tâm thần học Việt Nam

Tiến sĩ Vương Văn Tịnh – Giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

Tiến sĩ Ngô Văn Vinh – Giám đốc viện Pháp Y tâm thần

BS chuyên khoa II Nguyễn Minh Tuấn  - Trường Đại học Y Hà Nội

Tiến sĩ Trương Tiến Lập – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định

Các đồng chí là lãnh đạo các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh

Về phía bệnh viện:

Có Thạc sĩ Hoàng Văn Nghĩa giám đốc bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định

Các đồng chí trong ban giám đốc , các đồng chí là cán bộ chủ chốt bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định

Các đồng chí  phụ trách trực tiếp chương trình Sức khỏe tâm thần cộng đồng tại 10 huyện thành phố trong tỉnh về dự hội nghị.

Trong báo cáo tổng kết đ/c Hoàng Văn Nghĩa đã nêu rõ: năm 2017  Chương trình CSSKTT cộng đồng duy trì và quản lý điều trị cho 4.760 bệnh nhân Tâm thần phân liệt và 2.453 bệnh nhân động kinh. Điều trị và chống tái phát cho 80% số bệnh nhân, giảm mãn tính tàn phế xuống dưới  20% số bệnh nhân. Tính đến tháng 12/2017 tỉ lệ bệnh nhân ổn định, lao động và tự phục vụ bản thân, tái hòa nhập với cộng đồng chiếm 82,24%.

Đánh giá công tác CSSKTT cộng đồng của tỉnh Nam định GSTS Trần Văn Cường đã ghi nhận: Nam Định là một trong số ít tỉnh của nước ta phủ được chương trình cấp phát thuốc cho người bệnh tâm thần ( nằm trong mặt bệnh không lây nhiễm ) tới tận xã, phường. Thông qua dự án SKTT nhận thức của người dân về bệnh đã được nâng lên rõ rệt, khi phát hiện có người mắc bệnh, gia đình người bệnh đã đưa họ vào đúng địa chỉ để điều trị đúng lúc, kịp thời. Người đi lang thang ngoài xã hội đã ít đi; Gia đình có người bị bệnh đã hiểu được quyền lợi được cấp phát thuốc tại y tế địa phương hàng tháng.

Chia sẻ tại hội nghị, Bác sĩ Vũ Đình Tuất -  người công tác chuyên trách quản lý chăm sóc sức khỏe tâm thần tại huyện Trực Ninh liên tục 17 năm : Đây là một chương trình rất nhân văn; Năm 2017 tổng hợp số liệu tại huyện Trực Ninh , nơi đồng chí công tác kết quả đạt được rất tích cực:

Toàn huyện Trực Ninh hiện có 835 bệnh nhân Tâm thần và Động kinh

Phát hiện trong năm 2017 là 25

Số BN tái hòa nhập cộng đồng đạt 66%

Số BN thuyên giảm là 21%

Số BN tái phát nhập viện là 4%

Qua số liệu như trên cho thấy: hầu hết những bệnh nhân được dùng thuốc chương trình cùng với sự quan tâm giúp đỡ của gia đình và cộng đồng thì hòa nhập rất tốt có thể lao động và nuôi sống bản thân.

Đồng chí TS Trương Tiến Lập – phó giám đốc Sở Y tế, phó chủ nhiệm chương trình cho biết.

Đồng chí đánh giá cao chương trình CSSKTT cộng đồng mà BV đã làm được nhiều năm nay. Đ/c đề nghị bệnh viện Tâm thần Nam Định tiếp tục duy trì màng lưới hiện tại; tiến tới đào tạo cán bộ làm công tác CSSKTT cộng đồng bài bản hơn tại Viện Sức khỏe tâm thần. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đưa dịch vụ y tế theo thông tư 31 cơ bản đến gần với dân.

Sở Y tế tỉnh Nam Định luôn tạo điều kiện cho BVTT trong công tác CSSKTT cộng đồng.

GSTS Trần Văn Cường trao Bằng khen cho các đồng chí trong Ban giám đốc bệnh viện

TS Trương Tiến Lập, Phó giám đốc SYT trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc năm 2017

TS Trương Tiến Lập, Phó giám đốc SYT trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc năm 2017

Tại Hội nghị lần này Sở Y tế tỉnh Nam Định đã tặng bằng khen, giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng tỉnh Nam Định. Đây là nguồn động viên rất lớn và kịp thời đối với các y, bác sĩ làm công tác Chỉ đạo tuyến tại bệnh viện Tâm thần Nam Định cũng như các y, bác sĩ và cán bộ chuyên trách công tác Chăm sóc SKTT cộng đồng ở tuyến cơ sở trên 10 huyện, thành phố. Giúp đội ngũ thầy thuốc tiếp tục vượt qua mọi khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ và thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.Nguyễn Phương (Theo Bệnh viện)Gửi qua YM

Những bản tin khác: Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google
 Thông tin 

_THOI_TIET

 Thăm dò dư luận 
Bạn biết Website này qua đâu?

 Bạn bè
 Giới thiệu
 Báo chí
 Website khác
 Công cụ tìm kiếmKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 53
Thảo luận: 0
 Bài viết mới nhất 
 Hỗ trợ trực tuyến 
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.337 giây. Số lần truy cập CSDL: 12
Bản quyền thuộc về Trang tin điện tử Bệnh viện Tâm thần Nam Định
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Th.s Hoàng Văn Nghĩa
Địa chỉ: Đường Đệ Tứ - Phường Lộc Hạ - Tp. Nam Định - Điện thoại: 0350 3647805 - Fax: 0350 3648856
Email: bvttnd@gmail.com - Nam Định 2/9/2010
.