Bệnh viện Tâm thần Tỉnh Nam Định - Nam Dinh Psychiatric Hospital | Tin tức | Tin tức - Sự kiện | HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN BẢO VỆ SỨC KHỎE TÂM THẦN CỘNG ĐỒNG VÀ TRẺ EM NĂM 2016
Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ Tìm kiếm Thăm dò dư luận
  CÁC CHUYÊN MỤC
  Giới thiệu Bệnh viện
  Tin tức - Sự kiện
  Khám chữa bệnh
  Chỉ đạo tuyến
  Phổ biến kiến thức
  Thông tin Y học
  Nghiên cứu khoa học
  Thể thao văn hoá
  Văn bản pháp quy
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Thành viên có mặt 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 000356076
IP của bạn: 52.91.39.106
 Liên kết 


 
Tin tức » Tin tức - Sự kiện 19.06.2019 09:39
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN BẢO VỆ SỨC KHỎE TÂM THẦN CỘNG ĐỒNG VÀ TRẺ EM NĂM 2016
30.05.2017 22:36

Xem hình
Cùng với sức khỏe thể chất, sức khỏe xã hội, sức khỏe tâm thần là một trong ba yếu tố cấu thành lên sức khỏe con người. Nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe Tâm thần, trong những năm qua Đảng, Nhà nước và ngành Y tế tỉnh Nam Định đã có nhiều quan tâm đặc biệt đến công tác chăm sóc sức khỏe Tâm thần cộng đồng.

Với số lượng bác sĩ còn thiếu nhiều, song trong những năm qua Bệnh viện Tâm thần Nam Định chỉ đạo và duy trì mạng lưới chăm sóc sức khỏe Tâm thần dựa vào Cộng đồng tại 229 xã phường trên toàn tỉnh Nam Định. Có thể nói cho đến nay mạng lưới hoạt động nề nếp và hiệu quả.

Ngày 25/ 5/2017 Bệnh viện Tâm thần Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án BVSKTT cộng đồng và trẻ em tại hội trường khách sạn Sài gòn – Quất Lâm – Giao Thủy tỉnh Nam Định.

Tới dự Hội nghị về phía Sở Y tế có: Tiến sĩ Trương Tiến Lập – Phó giám đốc Sở Y tế Nam Định.

Về phía ngành Tâm thần có: Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Cường – Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam – Phó chủ tịch tổng Hội Y dược học Việt Nam, nguyên giám đốc bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Tiến sĩ Nguyên Doãn Phương  - Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai.

Về phía bệnh viện Tâm thần: Có Thạc sĩ Hoàng Văn Nghĩa – Giám đốc bệnh viện phụ trách trực tiếp Dự án. Cùng các đồng chí trong ban giám đốc bệnh viện, các đồng chí là cán bộ chủ chốt các khoa phòng trong bệnh viện.

Các đồng chí là giám đốc các bệnh viện tuyến tỉnh, giám đốc các Trung tâm y tế huyện, thành phố ; Các đồng chí cán bộ phụ trách công tác chuyên khoa Tâm thần tại các trung tâm y tế 10 huyện thành phố trên địa bàn toàn tỉnh Nam Định.

Các đồng chí là lãnh đạo các bệnh viện Tâm thần tỉnh bạn Hải Phòng, Hà Tĩnh, Thanh Hóa... cũng tới dự học tập và chia sẻ kinh nghiệm công tác. 

 Th.s Hoàng Văn Nghĩa- Giám đốc bệnh viện TTNĐ báo cáo tổng kết công tác  CSSKCĐ & TE năm 2016

Công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng đã manh nha từ những cuối những năm 1970 khi đó còn là bệnh viện Tâm thần Hà Nam Ninh, đến năm 1997 màng lưới BVCSSKTT dựa vào cộng đồng đã phủ kín 229 xã phường trên toàn tỉnh Nam Định.  Đến nay đã 20 năm màng lưới CSSKTTCĐ hoạt đồng hiệu quả và có nề nếp. Thông qua Nghị định 64/2002/NĐ-CP và Nghị định 11/2010/NĐ-CP của chính phủ: các bệnh nhân tâm thần mạn tính đã được nhà nước trợ cấp theo diện bảo trợ xã hội, làm cho đời sống về mọi mặt của một bộ phận không nhỏ người bệnh tâm thần được cải thiện. Nhiều bệnh nhân trước đây là những người mất trí, gây mất trật tự là gánh nặng cho gia đình xã hội thì nay họ đã là những công dân bình thường, có ích.

Với mục tiêu tổng quát  của Dự án năm 2016: Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng. Duy trì quản lý cấp phát thuốc cho 4.235 bệnh nhân tâm thần và 2.269 bệnh nhân  động kinh tại 229 xã phường trên địa bàn tỉnh. Điều trị ổn định, chống tái phát cho 80% số bệnh nhân động kinh được phát hiện và quản lý, giảm tỷ lệ mãn tính tàn phế xuống dưới 20% số bệnh nhân. Góp phần giữ gìn an ninh trật tự và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần nói chung và về một số bệnh cụ thể như :  tâm thần phân liệt, động kinh,  rối loạn trầm cảm...để người dân chủ động phòng tránh bệnh và khi phát hiện dấu hiệu thì đến đúng địa chỉ, khám và điều trị kịp thời.

Về công tác tập huấn cho cán bộ cộng tác viên: Mở 1 lớp tập huấn tại bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định cho 56 cán bộ là lãnh đạo, cán bộ phụ trách chuyên khoa của các trung tâm y tế huyện thị, cập nhật khám chẩn đoán, điều trị một số bệnh tâm thần phổ biến. Chuyển giao kỹ thuật ghi và đọc điện não đồ cho các bệnh viện trong tỉnh có nhu cầu. Mở 8 lớp tập huấn tại các trung tâm y tế huyện cho gần 300 cán bộ y tế xã và các cộng tác viên.

Hàng tháng bệnh viện định kỳ tổ chức các đoàn kiểm tra giám sát , đánh giá việc cấp phát thuốc, công tác hướng dẫn người bệnh tái hòa nhập cộng đồng và khám lại bệnh nhân tại tuyến cơ sở. Các Trung tâm y tế huyện và các cán bộ chuyên trách tại các trạm y tế xã phường phối hợp tốt thực hiện chế độ báo cáo một cách nghiêm túc, kịp thời, chính xác. Bệnh viện cấp phát thuốc cho huyện vào các ngày mùng 3 & 4 hàng tháng, các huyện cấp phát thuốc cho các xã. Trạm y tế xã  cấp phát thuốc cho gia đình bệnh nhân quản lý, cho bệnh nhân uống thuốc hàng ngày theo đúng liệu trình điều trị. 

PGS, TS Trần Văn Cường - Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Cường – Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam đã có những tâm sự đầy nhiệt huyết: chuyên ngành Tâm thần là ngành khó, các cán bộ ngành tâm thần hãy cứ từ kinh nghiệm thực tế để làm, tự giác làm việc, cố gắng phát huy tối đa nguồn lực địa phương, của Sở Y tế  từ kinh phí của tỉnh tập trung mua thuốc và điều trị cho người bệnh. Phó giáo sư đánh giá cao kết quả đạt được từ Dự án tại tỉnh Nam Định.

Thay mặt Ban chủ nhiệm Dự án, thạc sĩ Hoàng Văn Nghĩa – Giám đốc bệnh viện đã phát biểu lời cảm ơn sâu sắc tới sự lãnh đạo sát sao của  UBND tỉnh Nam Định, Ban Giám đốc Sở Y tế đã luôn quan tâm, tạo điều kiện đồng hành cùng Bệnh viện Tâm thần Nam Định để tạo ra những thành tựu đáng kể trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe Tâm thần dựa vào cộng đồng trong năm 2016 vừa qua. Và mong muốn trong những năm tới đây Bệnh viện tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu đó triển khai Dự án rộng rãi đến các đối tượng tâm thần người già và trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh./.Nguyễn Phương (Theo Bệnh viện)Gửi qua YM

Những bản tin khác: Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google
 Tiêu điểm 
 Thông tin 

_THOI_TIET

 Thăm dò dư luận 
Bạn biết Website này qua đâu?

 Bạn bè
 Giới thiệu
 Báo chí
 Website khác
 Công cụ tìm kiếmKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 47
Thảo luận: 0
 Bài viết mới nhất 
 Hỗ trợ trực tuyến 
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.215 giây. Số lần truy cập CSDL: 12
Bản quyền thuộc về Trang tin điện tử Bệnh viện Tâm thần Nam Định
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Th.s Hoàng Văn Nghĩa
Địa chỉ: Đường Đệ Tứ - Phường Lộc Hạ - Tp. Nam Định - Điện thoại: 0350 3647805 - Fax: 0350 3648856
Email: bvttnd@gmail.com - Nam Định 2/9/2010
.