Bệnh viện Tâm thần Tỉnh Nam Định - Nam Dinh Psychiatric Hospital | Tin tức | Tin tức - Sự kiện | Lễ Kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2016.
Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ Tìm kiếm Thăm dò dư luận
  CÁC CHUYÊN MỤC
  Giới thiệu Bệnh viện
  Tin tức - Sự kiện
  Khám chữa bệnh
  Chỉ đạo tuyến
  Phổ biến kiến thức
  Thông tin Y học
  Nghiên cứu khoa học
  Thể thao văn hoá
  Văn bản pháp quy
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Thành viên có mặt 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 000356076
IP của bạn: 52.91.39.106
 Liên kết 


 
Tin tức » Tin tức - Sự kiện 19.06.2019 09:39
Lễ Kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2016.
26.02.2016 15:01

Xem hình
Trong không khí ấm áp của mùa Xuân Bính Thân 2016. Chiều ngày 25/2/2016 Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955 – 27/2/2016).

Dự Lễ Kỷ niệm có đ/c Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định cùng đoàn cán bộ thuộc Phòng, Ban của Sở Y tế và  hơn 100 cán bộ viên chức Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định.

Đã 61 năm trôi qua nhưng những nội dung thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho ngành Y tế vẫn còn nguyên tính thời sự sâu sắc:

 “Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”. Lời dạy của Người trở thành phương châm hành động của các thế hệ thày thuốc nước ta, và ngày 27/02 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của thày thuốc Vịêt Nam.

Tại Hội nghị đồng chí Giám đốc Th.s Hoàng Văn Nghĩa đã đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2015 và triển khai phương hướng công tác năm 2016. Đồng chí cho biết: Khó khăn lớn nhất năm 2015  là thiếu bác sĩ chuyên khoa, trong nhiều năm trở lại đây bệnh viện không tuyển được bác sĩ  về bệnh viện công tác  trong khi độ tuổi trung bình của đội ngũ bác sĩ hiện có ngày càng cao, số lượng ngày càng giảm. Dù gặp rất nhiều khó khăn song đội ngũ cán bộ viên chức y tế bệnh viện Tâm thần luôn giữ vững tinh thần đoàn kết nhất trí và đạo đức người thầy thuốc năm 2015 bệnh viện đã đạt được những thành tích đáng kể trên các mặt công tác. Năm 2015 kết quả chấm điểm theo các tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Bệnh viện đã đạt điểm trung bình là 2,79 – Xếp loại Tốt.

Trong kế hoạch phát triển năm 2016 của bệnh viện, Thạc sĩ Hoàng Văn Nghĩa nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Bệnh viện cần phải tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp bách nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và nhân như: Tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động, khắc phục có hiệu quả những thiếu sót, khuyết điểm còn tồn tại trong công tác theo dõi, chăm sóc và điều trị người bệnh. Quyết tâm kế tục xứng đáng truyền thống và những phẩm chất cao quý của người thầy thuốc, không ngừng phấn đấu hoàn thiện , nâng cao phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn, đào tạo được đội ngũ thầy thuốc vững vàng về chuyên môn và y đức. Triển khai có hiệu quả thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 25 tháng 02 năm 2014 về việc  Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Toàn thể cán bộ y tế bệnh viện thực hiện tốt Quy tắc ứng xử theo quy định tại Thông tư số 07/2014/TT-BYT của Bộ Y tế, thực hiện tốt khẩu hiệu: "Người bệnh đến niềm nở / Người bệnh ở tận tình / Người bệnh về dặn dò chu đáo”.

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Phó giám đốc Sở Y tế Nam Định đánh giá cao những thành tích mà bệnh viện đạt được trong năm 2015. Đ/c nhấn mạnh cần áp dụng lời dạy trong thư Bác một cách triệt để hơn nữa:  “ Phải thật thà đoàn kết. Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích. Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

Xây dựng một nềnY học của ta. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với sự nhu cầu của nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc "đông" và thuốc "tây".

Trong năm 2016 bệnh viện tiếp tục giữ vững đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, sáng tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tiếp tục tăng cường giáo dục cán bộ y tế bệnh viện nâng cao Y đức, văn hóa ứng xử, gương mẫu thực hiện tốt lời dạy của Bác, tâm huyết với nghề nghiệp.

Triển khai ứng dụng thêm những kỹ thuật mới vào công tác chẩn đoán và điều trị. Hoàn thành tốt chức năng khám chữa bệnh tâm thần cho nhân dân tỉnh nhà, đưa Bệnh viện Tâm thần Nam Định  lên thực sự là trung tâm điều trị có uy tín trong tỉnh, thực hiện tốt chủ đề của năm 2016 do Bộ Y tế phát động đó là: “ Y tế Việt Nam – Đổi mới và phát triển”.

 Nguyễn Phương (Theo Bệnh viện)Gửi qua YM

Những bản tin khác: Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google
 Tiêu điểm 
 Thông tin 

_THOI_TIET

 Thăm dò dư luận 
Bạn biết Website này qua đâu?

 Bạn bè
 Giới thiệu
 Báo chí
 Website khác
 Công cụ tìm kiếmKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 47
Thảo luận: 0
 Bài viết mới nhất 
 Hỗ trợ trực tuyến 
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.284 giây. Số lần truy cập CSDL: 12
Bản quyền thuộc về Trang tin điện tử Bệnh viện Tâm thần Nam Định
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Th.s Hoàng Văn Nghĩa
Địa chỉ: Đường Đệ Tứ - Phường Lộc Hạ - Tp. Nam Định - Điện thoại: 0350 3647805 - Fax: 0350 3648856
Email: bvttnd@gmail.com - Nam Định 2/9/2010
.