Bệnh viện Tâm thần Tỉnh Nam Định - Nam Dinh Psychiatric Hospital | Tin tức | Nghiên cứu khoa học | Sức khoẻ tâm thần của trẻ
Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ Tìm kiếm Thăm dò dư luận
  CÁC CHUYÊN MỤC
  Giới thiệu Bệnh viện
  Tin tức - Sự kiện
  Khám chữa bệnh
  Chỉ đạo tuyến
  Phổ biến kiến thức
  Thông tin Y học
  Nghiên cứu khoa học
  Thể thao văn hoá
  Văn bản pháp quy
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Thành viên có mặt 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 000568198
IP của bạn: 3.236.122.9
 Liên kết 


 
Tin tức » Nghiên cứu khoa học 10.05.2021 09:01
Sức khoẻ tâm thần của trẻ
06.07.2009 12:59

Xem hình
Sức khoẻ tâm thần của trẻ liên quan đến các vấn đề như stress, lo âu, trầm cảm, hiện tượng tự sát của cá nhân và tập thể học sinh, các biểu hiện suy nhược và rối loạn tâm sinh lý…

Nguyên nhân chính từ gia đình
 
Bên cạnh sự thiếu quan tâm, chăm sóc gia đình, xã hội khiến cho trẻ khó khăn trong việc phát triển nhân cách và sức khoẻ tâm thần thì ngược lại cha mẹ quan tâm quá mức cũng làm cho trẻ khó hoà nhập với môi trường xung quanh. Trẻ được nuông chiều đồng thời bị quản thúc chặt chẽ khiến cho các giao tiếp xã hội bị hạn chế, dẫn đến chứng trầm cảm và ngại giao tiếp xã hội ở trẻ.
 
Nhiều bậc phụ huynh chỉ lo kiếm tiền, thời gian dành cho con cái quá ít. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái chủ yếu thông qua điện thoại di động, internet. Trẻ càng thiếu tình cảm gia đình càng xa rời việc học, dễ tiêm nhiễm thói hư tật xấu, ăn chơi, đua đòi, nghiện game. Hậu quả trẻ bị đưa vào ngõ cụt phải bỏ học, phá thai, nghiện ngập.

Nâng cao sức khoẻ tâm thần cho trẻ

Cha mẹ cần dành thời gian quan tâm đến sinh hoạt học tập, tâm tư tình cảm của con cái. Cha mẹ tránh dùng các hình thức trừng phạt bằng nhục hình, bêu riếu lỗi lầm của trẻ khiến cho trẻ bị tổn thương về tinh thần, tình cảm dẫn đến những suy nghĩ, hành động dại dột, thiếu suy nghĩ.

Tạo ra những sân chơi lành mạnh, thiết kế các trò chơi tập thể, phát huy tư duy, sáng tạo của trẻ để tạo cho trẻ một môi trường phát triển sức khoẻ tâm thần lành mạnh.

Việc chống bạo hành gia đình cũng là một vấn đề cần quan tâm. Nên cho trẻ tham gia vào các tổ chức hội đoàn để định hướng cho trẻ lối suy nghĩ tích cực. Nhà trường có những chương trình giảng dạy cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tìm kiếm sự giúp đỡ, kỹ năng phòng tránh căng thẳng… cho trẻ vị thành niên.


Gần đây nhất khảo sát về sức khoẻ tinh thần bằng công cụ SDQ của tổ chức Y tế thế giới trên 1.202 học sinh tuổi từ 10 – 16 tại Hà Nội cho thấy 19,46% học sinh có vấn đề sức khoẻ tâm thần. Bác sĩ Hoàng Vũ Huỳnh Trang, bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết từ 1.2007 – 10.2008, bệnh viện Nhi Đồng 1 có 41 trường hợp trẻ vị thành niên tự tử. Nguyên nhân chủ yếu là do cảm xúc bất chợt của trẻ như giận cha mẹ, sợ bị thầy cô đánh, sợ cha mẹ buồn, do áp lực từ học tập và thiếu sự gần gũi với cha mẹ…

Nguyễn Phương (Theo Internet)Gửi qua YM

Những bản tin khác: Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google
 Thông tin 

_THOI_TIET

 Thăm dò dư luận 
Bạn biết Website này qua đâu?

 Bạn bè
 Giới thiệu
 Báo chí
 Website khác
 Công cụ tìm kiếmKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 53
Thảo luận: 0
 Bài viết mới nhất 
 Hỗ trợ trực tuyến 
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.181 giây. Số lần truy cập CSDL: 12
Bản quyền thuộc về Trang tin điện tử Bệnh viện Tâm thần Nam Định
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Th.s Hoàng Văn Nghĩa
Địa chỉ: Đường Đệ Tứ - Phường Lộc Hạ - Tp. Nam Định - Điện thoại: 0350 3647805 - Fax: 0350 3648856
Email: bvttnd@gmail.com - Nam Định 2/9/2010
.